TS Polycet (Polytechnic) 2024 Previous Question Paper with Answers And Model Papers With Complete Analysis

111)Which one of the following is a ketone?
ఈ క్రింది వాటిలో కీటోన్ ఏది?

A) CH_3\;-\;\overset{\overset O{\vert\vert}}C\;-\;CH_3

B) CH3-O-CH3

C) CH3-CH2OH

D) CH3-CHO

View Answer

A) CH_3\;-\;\overset{\overset O{\vert\vert}}C\;-\;CH_3
112)The number of sigma and π-bonds in ethyne molecule :
ఇథైన్ అణువులోని సిగ్మా మరియు π – బంధాల సంఖ్య

A) 1 sigma, 1 π

B) 2 sigma, 2 π

C) 2 sigma, 1 π

D) 3 sigma, 2 π

View Answer

D) 3 sigma, 2 π
113)If the hydrogen atom of -COOH gets replaced by ‘R’ (alkyl group) ___ are obtained.
-COOH లోని హైడ్రోజన్ పరమాణువుకు బదులుగా ‘R’ (ఆల్కైల్ గ్రూపు)ను ప్రతిక్షేపిస్తే ___ వస్తాయి.

A) Acids
ఆమ్లాలు

B) Esters
ఎస్టర్లు

C) Ketones
కీటోన్లు

D) Amines
అమైన్లు

View Answer

B) Esters
ఎస్టర్లు
114)The hydrocarbons containing only single bonds between carbon atoms are called ____
కార్బన్ పరమాణువుల మధ్య ఏక బంధాలను మాత్రమే కలిగి ఉండే హైడ్రోకార్బన్లను ____ అంటారు.

A) Alkanes
ఆల్కేన్లు

B) Alkenes
ఆల్కీన్లు

C) Alkynes
ఆల్కైన్లు

D) Benzene
బెంజీన్

View Answer

A) Alkanes
ఆల్కేన్లు
115)The reaction of an acid with a base to give a salt and water is known as
క్షారంతో ఆమ్లం చర్య జరిపి లవణాన్ని మరియు నీటిని ఏర్పరచే చర్య

A) Oxidation
ఆక్సీకరణం

B) Reduction
క్షయకరణం

C) Neutralization
తటస్థీకరణం

D) Combustion
దహనం

View Answer

C) Neutralization
తటస్థీకరణం
116)Which one of the following is used for disinfecting drinking water?
తాగే నీటిలోని క్రిములను సంహరించడానికి క్రిమిసంహారిణిగా ఉపయోగించేది ఏది?

A) Baking soda
బేకింగ్ సోడా

B) Bleaching powder
బ్లీచింగ్ పౌడర్

C) Washing soda
వాషింగ్ సోడా

D) Plaster of paris
ప్లాస్టర్ ఆఫ్ పారిస్

View Answer

B) Bleaching powder
బ్లీచింగ్ పౌడర్
117)Galena is an ore of ______
గెలీనా అనేది _____ యొక్క ధాతువు

A) Al

B) Pb

C) Hg

D) Zn

View Answer

B) Pb
118)The final compound formed when methane react with chlorine in presence of sunlight Is
సూర్యకాంతి సమక్షంలో క్లోరిన్తో మీథేన్ చర్య జరిపినప్పుడు ఏర్పడే తుది సమ్మేళనము

A) CH3Cl

B) CH2Cl2

C) CHCl3

D) CCl4

View Answer

D) CCl4
119)The metal that occurs in the free form (native) is
ప్రకృతిలో స్వేచ్ఛాస్థితిలో లభ్యమయ్యే లోహము

A) Pb

B) Au

C) Fe

D) Hg

View Answer

B) Au
120)The process of dissolving acid or base in water is
ఆమ్లాన్ని లేదా క్షారాన్ని నీటిలో కరిగించే ప్రక్రియ

A) Exothermic process
ఉష్ణమోచక చర్య

B) Endothermic process
ఉష్ణగ్రాహక చర్య

C) Neutralisation
తటస్థీకరణ చర్య

D) None of the above
పైవేవీ కాదు

View Answer

A) Exothermic process
ఉష్ణమోచక చర్య
Your Score: 0 / 0
Spread the love

Leave a Comment

About Us | Contact Us | Privacy Polocy
error: Content is protected !!